25.04.2019
Dưỡng chất là gì? Cung cấp dưỡng chất cho da như thế nào? Ứng dụng máy aqua mesoderm trong việc đưa dưỡng chất qua da.

   Da là một bộ phận rất quan trọng trên cơ thể con người. Bạn có thể không thấy làn da mình đang làm việc, nhưng thật chất nó thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng trong việc bảo vệ sự sống của con người: kiểm soát nhiệt độ cơ thể, tổng hợp vitamin B và vitamin D, bảo vệ cơ thề tránh các tác nhân không có lợi từ môi trường bên ngoài. Bởi thế nên Da cũng như chúng ta cũng cần nuôi dưỡng và bảo vệ, chúng ta càng yêu làn da của mình cung cấp đủ dưỡng chất thì làn da chúng ta sẽ càng đẹp, ta sẽ tự tin hơn trong cuộc sống.

Thực hiện đưa dưỡng chất qua da bằng máy AQUA MESODERM tại Bệnh viện Da liễu Đồng Tháp.

1. Dưỡng chất là gì?
    Chất dinh dưỡng hay dưỡng chất là những chất hay hợp chất hóa học có vai trò duy trì sự sống và hoạt động của cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất và thường được cung cấp qua đường ăn uống. Đối với con người, chất dinh dưỡng được cung cấp chính qua bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm cung cấp nhiều loại dưỡng chất khác nhau, được phân thành 3 nhóm chính sau:
   - Chất dinh dưỡng đa lượng có cung cấp năng lượng: Gồm các chất phổ biến như chất bột đường, chất đạm, chất béo và chất cồn (alcohol). Chất dinh dưỡng đa lượng là những chất mà nhu cầu cung cấp cho cơ thể hàng ngày được tính bằng đơn vị gam trở lên.
   - Chất dinh dưỡng đa lượng hỗ trợ cho sự chuyển hóa bao gồm các chất khoáng đa lượng, nước và chất xơ.
   - Chất dinh dưỡng vi lượng: Vitamin và chất khoáng vi lượng. Chất dinh dưỡng vi lượng là những chất mà nhu cầu cho cơ thể hàng ngày rất ít, tính bằng miligam hoặc nhỏ hơn.
2. Cung cấp dưỡng chất cho da như thế nào?
    Để có làn da khỏe mạnh, ta cần nuôi dưỡng da từ bên trong bằng một chế độ ăn uống cân bằng và dinh dưỡng, chứa đầy đủ các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng ta cũng cần nuôi dưỡng làn da từ bên ngoài bằng việc chăm sóc da bằng các sản phẩm giàu dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất củng cố cho da.
   - Vitamin C: là thành phần đa chức năng rất hữu hiệu trong chăm sóc da, và là loại vitamin hoàn thiện nhất cho da. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ với khả năng bảo vệ trước tia UV, giúp bảo vệ và phục hồi da, tăng cường collagen và giảm sắc tố.
   - Vitamin A: là một dưỡng chất đa nhiệm tuyệt vời đối với da - nó giúp tăng cường collagen, giảm viêm, giảm sắc tố và giúp kiểm soát lượng dầu (bã nhờn) và mụn sinh ra.
   - Vitamin B: là B những chất dưỡng da tuyệt vời. Vitamin B cũng đóng vai trò như một chất làm sáng da hiệu quả. Với liều dùng thông thường, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt ở những vùng da đa sắc tố.
   - Vitamin E:  là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp dưỡng ẩm và trẻ hóa làn da. Nó là một chất dưỡng ẩm tuyệt vời có tác động chống viêm mạnh mẽ và có thể ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa sớm.
Vitamin E là một chất tăng cường collagen hiệu quả, hoạt động bằng cách kích thích các yếu tố tăng trưởng tế bào da. 
   - Vitamin K: một loại vitamin thiết yếu cho quá trình đông máu cũng có thể giúp da bạn tươi trẻ hơn. Vitamin K hoạt động ở các mao mạch ở vùng da dưới mắt, giúp giảm quầng thâm và bọng mắt, đồng thời lượng collagen được tăng cường từ các loại vitamin khác sẽ giúp củng cố và làm dày vùng da quanh mắt.
   - Các khoáng chất: kẽm và lưu huỳnh có tác động kháng viêm và kháng sinh. Kẽm hỗ trợ chăm sóc da với vai trò chất dẫn vitamin A, còn lưu huỳnh có vai trò như chất tẩy trùng và giúp kiểm soát lượng dầu trên da. Cả hai khoáng chất này đều rất lý tưởng nếu bạn có làn da dầu, lỗ chân lông lớn hoặc dễ bị mụn.
   Đồng là một khoáng chất và chất chống oxy hóa thông minh, giúp giảm nếp nhăn trên da bằng cách kích thích tái cấu trúc collagen.
3. Ứng dụng máy AQUA MESODERM trong việc đưa dưỡng chất qua da.
    Hệ thống vận chuyển dưỡng chất vào sâu bên dưới da cho hiệu quả cao nhất không cần tiêm chích, không cần nghỉ dưỡng.
   - Chuyên trị: 
+  Sạm nám
+  Nhăn, vết chân chim
+  Chảy xệ
+  Mụn, da dầu
+  Thâm, bọng mắt
+  Nọng cằm
+  Mỡ tích tụ cục bộ
+  Rạn nứt da
+  Rụng tóc
   - Các ưu điểm và nguyên lý hoạt động của máy:
+  Đầu dẫn chuyền 1 là đầu siêu mài mòn tiên tiến, với nhiều đầu kim cương có độ nhám khác nhau có thể thay thế phù hợp với từng loại da, đồng thời có lực đẩy và hút nước hay serum chuyên biệt vào da trong cùng một thời điểm giúp tẩy da chết, làm sạch da, giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất ngay sau đó.
+  Đầu dẫn chuyền 2 có khả năng mở lỗ chân lông tạm thời từ 680-800 lỗ chân lông, giúp dưỡng chất hấp thụ vào da dễ dàng.
+  Đầu dẫn chuyền 3 dùng dòng điện Electroporation để đẩy dưỡng chất vào sâu trong da, đây là dòng điện tạo khả năng thẩm thấu xuyên qua màng tế bào, khiến dưỡng chất được đẩy xuyên qua tế bào, Ecletronporation đoạt giải Nobel 2003 trong ứng dụng y khoa và thẩm mỹ.
+  Làm sạch da + mỡ tế bào + đẩy dưỡng chất bằng Ecletroporation => tạo khả năng hấp thụ dưỡng chất cao nhất.
   - Tính đa dạng của Aqua mesoderm:
Với đầu truyền dạng ngòi bút, dễ dàng mở tế bào da ở nhiều khu vực như vùng tóc để trị rụng tóc , da mặt, da vùng mắt, rạn nứt sau sinh.
   - Thời gian điều trị:
+  Trung bình 6 lần, 5-7 ngày/ lần, mỗi lần 15 – 30 phút tùy vùng.
+  Đối với điều trị rạn nứt nên điều trị từ 6 – 10 lần tùy rạn đỏ hay rạn trắng.
   - Kết quả ra sao:
+  Với điều trị làm trắng, trị sạm nám thường thấy kết quả ngay tức thì từ 15-25% sau 1 lần điều trị, tuy nhiên nên điều trị đủ 6 lần.
+  Với điều trị rạn nứt đỏ khoảng 5 lần điều trị trở lên, rạn trắng điều trị lâu hơn, nhiều hơn 8 lần.
+  Với rụng tóc, tóc sẽ mọc lại sau 4 – 5 lần điều trị, tuy nhiên nên tiếp tục điều trị.
+  Căng da vùng mắt, vết chân chim cho kết quả sau 4 lần điều trị.
+  Thâm vùng mắt, cho kết quả sau 5 lần điều trị.
+  Tùy từng trường hợp cụ thể, người điều trị sẽ tham gia điều trị dài hay ngắn để đạt kết quả tốt nhất.
 
 

 

Số lần đọc: 622
Trần Thị Kiều Tiên - BVDL
Tin liên quan