27.07.2020
Trong y học thẩm mỹ hiện đại, phẫu thuật cắt sẹo lồi hiện đang là giải pháp tối ưu nhất giúp điều trị sẹo cấp độ phức tạp, kích thước lớn, độ co kéo nhiều.

       Sẹo lồi có đặc điểm chính: nhô cao hơn so với bề mặt da, sẫm màu, chai cứng. Sẹo lồi hình thành mặc dù không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe song lại gây mất thẩm mỹ rất lớn, đặc biệt khi sẹo lồi xuất hiện ở các vùng da mặt, cổ, tay, chân…Khác với các loại sẹo khác, sẹo lồi không bao giờ giảm đi theo thời gian.

       Hiện nay Bệnh viện Da liễu Đồng Tháp đã triển khai phòng tiểu phẫu để thực hiện các phẫu thuật điều trị mụn cóc, u lành da, mụn thịt, sẹo lồi, sẹo phì đại, nốt ruồi…

       Phẫu thuật cắt sẹo lồi là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao, có thể làm mờ, giảm lồi đáng kể là nhờ vào kỹ thuật bóc tách trực tiếp nhân sẹo, cùng với tiêm Triamcinolon kết hợp trong điều trị.

Phẫu thuật cắt sẹo lồi tại phòng tiểu phẫu Bệnh viện Da liễu Đồng Tháp

       Tuy nhiên, đây là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và trang thiết bị y tế hiện đại để thực hiện phương pháp này.

       Khi đến khám tại Bệnh viện Da liễu Đồng Tháp các bạn sẽ được bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Số lần đọc: 858
Quang Nghĩa
Tin liên quan